U tủy đa phát

U tủy đa phát

 

u tuỷ đa phát

 

U tuỷ đa phát là một loại u ác tính trong hệ thống máu. U tuỷ đa phát thường gặp ở người trung niên và người già, độ tuổi 50-60 là độ tuổi dễ mắc bệnh nhất, u tuỷ đa phát có mối quan hệ nhất định đến chủng tộc, tỷ lệ mắc bệnh ở người da đen cao hơn một chút. Tỷ lệ mắc bệnh ở nam giới nhiều hơn nữ giới, với tỷ lệ là 1.6:1, nhưng những năm gần đây độ tuổi mắc bệnh u tuỷ đa phát có xu hướng trẻ hoá.

 

U tuỷ đa phát nguy hiểm như thế nào?

 

Sự nguy hiểm của u tuỷ đa phát chủ yếu thể hiện ở chỗ thường kèm theo thương tổn tiêu xương ở u đa phát, lượng canxi trong máu cao, thiếu máu, suy thận, hơn nữa còn làm tăng khả năng nhiễm khuẩn, sự phát triển của các globulin miễn dịch khoẻ mạnh bị kìm hãm, mà các biến chứng của u tuỷ đa phát nhiều và phức tạp. Khi tế bào u tuỷ tăng sinh nhanh trong khoang tuỷ sẽ dẫn đến đau xương, u xương và gãy xương bệnh lý. Nguyên bào xương do tế bào mô đệm phát triển thành biểu đạt là IL-6, sẽ kích thích vào huỷ cốt bào dẫn đến hiện tượng loãng xương hoặc thương tổn tiêu xương.

Hiện tượng u tuỷ đa phát xâm lấn đến hệ thần kinh không hiếm gặp, nó chủ yếu gặp nhiều ở ngực bụng thắt lưng bị phá huỷ và đè nén, ép vào tuỷ sống dẫn đến hiện tượng liệt, tiếp đó là tổn thương tế bào gốc thần kinh. Nhưng khi tế bào u xâm lấn vào màng não thậm chí có thể gây tê liệt thần kinh não.

 

U tuỷ đa phát có những phương pháp điều trị nào?

 

Bệnh viện ung bướu Hiện đại Mỹ đã tổng kết kinh nghiệm nhiều năm trong điều trị u tuỷ đa phát , kết hợp 12 kĩ thuật điều trị vết thương nhỏ, đánh bại những phương pháp điều trị truyền thống, mở ra mô hình điều trị mới “điều trị vết thương nhỏ nhắm trúng đích, bệnh viện Đông tây y kết hợp”. Bệnh viện ung bướu Hiện đại Mỹ có đội ngữ chuyên gia ung thư tủy, các chuyên gia đa khoa hợp thành từng nhóm chuyên gia sẽ dựa vào bệnh tình, triệù chứng và thể trạng của bệnh nhân để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất với bệnh nhân, xoá bỏ những hạn chế của phương pháp điều trị đơn nhất.

Áp dụng liệu pháp điều trị gen trúng đích với vị trí khối u đã được xác định chính xác để đưa ra loại thuốc điều trị nhắm trúng đích phù hợp, khi tuốc đi vào trong cơ thể sẽ lựa chọn vị trí khối u kết hợp với nhau và có tác dụng, làm cho tế bào khối u bị chết mà không ảnh hưởng đến tế bào và tổ chức khoẻ mạnh xung quanh khối u, có thể làm giảm đau và giảm các biến chứng một cách hiệu quả. Kết hợp với Liệu pháp miễn dịch sinh học có thể tiêu diệt những tế bào ung thư còn sót lại sau phẫu thuật, hoá xạ trị và các ổ bệnh nhỏ, phòng tránh tái phát và di căn. Cùng với việc nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể bệnh nhân thì còn có thể làm giảm tác dụng phụ của hoá xạ trị, nâng cao hiệu quả điều trị.

Các chuyên gia của Bệnh viện ung bướu Hiện đại Mỹ đã đưa ra phương án điều trị Đông y cho mỗi bệnh nhân u tuỷ đa phát, kết hợp với điều trị bằng Tây y có thể phát huy được hiệu quả cân bằng cơ thể của điều trị Đông y và chống ung thư một cách hiệu quả, nâng cao hơn chất lượng sống cho bệnh nhân.

 

điều trị u tuỷ đa phát

 

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

 

Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Mỹ đã thiết lập Văn phòng đại diện tại nhiều nước trên thế giới, tại mỗi văn phòng đại diện đều có các chuyên gia ung thư giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải đáp mọi vấn đề, sau khi được tư vấn kĩ càng, hằng năm đã tiếp nhận điều trị cho nhiều bệnh nhân ung thư nước ngoài từ các văn phòng đại diện. Sau khi điều trị, những bệnh nhân mà bệnh được khống chế và chất lượng sống được nâng lên là những bệnh nhân ở nhiều quốc gia và khu vực như Việt Nam, Philippin, Campuchia, Indonesia, Thái Lan. Nếu bạn có bất cứ nghi vấn gì thì có thể thông qua các phương thức như tư vấn trực tuyến, email, điện thoại hoặc đến văn phòng đại diện tại địa phương để có thể trò chuyện và giao lưu với các chuyên gia của Bệnh viện ung bướu Hiện đại Mỹ, bạn sẽ nhận được những câu trả lời vừa ý.

Đến Bệnh viện ung bướu Hiện đại Mỹ điều trị, ngoài một đội ngũ chuyên gia ung thư ưu tú đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với riêng bạn, thì trong cả thời gian điều trị, các y tá sẽ chăm sóc chu đáo cho bạn, quan tâm đến mọi nhu cầu về sinh hoạt và tâm lý của bạn. Các phiên dịch viện các thứ tiếng sẽ giúp bạn không còn thấy gặp trở ngại về ngôn ngữ, các chuyên gia dinh dưỡng sẽ đưa ra thực đơn phù hợp với tình trạng sức khoẻ của từng bệnh nhân và sự khác nhau trong thói quen ăn uống, thông qua ăn uống theo đôny có thể làm tăng hệ miễn dịch cho bệnh nhân. Tại đây, bệnh của bệnh nhân ung thư sẽ được khống chế và điều trị có hiệu quả, cơ thể sẽ được chăm sóc và điều chỉnh hợp lý.

 

TRIỆU CHỨNG BỆNH U TỦY ĐA PHÁT

 

U tuỷ đa phát là bệnh tế bào huyết tương ác tính trong tế bào hạch B. Trong giai đoạn tiền u tuỷ đa phát, bệnh nhân không có triệu chứng rõ ràng, phải đợi đến vài năm thậm chí hơn 10 năm mới phát triển thành u tuỷ điển hình.

 

 triệu chứng u tuỷ đa phát

 

Biểu hiện triệu chứng u tuỷ đa phát

 

(1)Đau xương tuỷ: là triệu chứng chủ yếu của bệnh u tuỷ, 60% ca bệnh u tuỷ có triệu chứng này đầu tiên, thường thấy ở lưng và cột sống, sau đó là đến xương ơ ngực. Lúc đầu bệnh nhân chỉ có cảm giác đau từng cơn, dần dần chuyển thành đau liên tục, đau theo từng cử động của cơ thể.

(2)Có khối u ở xương: thường ở vùng xương bẹt như xương ngực, xương gáy, xương quai xanh, xương hàm dưới, xương nhô lên, sờ vào thấy cứng, ấn vào thấy tiếng kêu hoặc đàn hồi, cục bộ đau. Tổ chức khối u thường xâm lấn đến các tổ chức phần mềm bên canh.

(3)Viêm nhiễm: phổi, hệ bài tiết, da, khoang mũi và máu của bệnh nhân ung thư tuỵ rất dễ bị viêm nhiễm, trong quá trình phát bệnh thường bị viêm nhiễm, thường gặp ở giai đoạn cuối của bệnh hoặc trong quá trình điều trị hoá chất, các loại thuốc không dễ khống chế, thường trở thành nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tử vong.

(4)Thiếu máu và bệnh ác tính: do hệ thống tạo máu của tuỷ bị tổn thương, nên hầu hết các bệnh nhân điều có hiện tượng thiếu máu ở các mức độ khác nhau, và xuất hiện bệnh ác tính rất nhanh, xuất huyết là do tiểu cầu trong máu giảm, huyết quản bi tổn thương và tắc mạch máu. Biểu hiện chủ yếu là ban xuất huyết và chảy máu niêm mạc, giai đoạn cuối còn có hiện tượng chảy máu trong đầu.

(5)Tổn thương chức năng thận: thường phát sinh khi khởi bệnh, 20% bị suy thận, hội chứng ure huyết là nguyên nhân dẫn đến tử vong thường gặp của bệnh này.

(6)Globulin miễn dịch bất thường: một lượng lớn globulin miễn dịch đơn dòng sẽ dẫn đến độ nhớt của máu tăng lên, nhất là việc lưu thông và tuần hoàn máu gặp trở ngại, bệnh nhân có thể thấy chảy máu mao mạch, chân tay tê, chức năng của não bộ cũng gặp trở ngại.

(7)Hệ thần kinh: tổ chức khối u xâm lấn và chèn ép vào dây thần kinh và vùng ngực bụng, có thể xuất hiện các triệu chứng tương ứng như liệt nửa người, sỏi thận, đau thần kinh, tê người và khó khăn khi vận động.

(8)Các triệu chứng khác: như chứng canxi cao, gan lách to, một số bệnh nhân cryoglobulinemia xuất hiện hội chứng Raynaud thứ phát.

Các chuyên gia Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu cũng nhắc nhở rằng: nếu có xuất hiện các triệu chứng giống như triệu chứng u tuỷ đa phát thì cần nhanh chóng đến bệnh viện để khám và điều trị.

 

CHẨN ĐOÁN BỆNH UNG U TỦY ĐA PHÁT

 

U tuỷ đa phát là loại u ác tính do tế bào huyết tương gây ra, thương xâm lấn đến nhiều cơ quan và tổ chức trên cơ thể. Trong nhiều trường hợp thì không cần chọc làm sinh thiết cũng có thể có được chẩn đoán chính xác, chủ yếu dựa vào điện di protein huyết thanh và kiểm tra sinh hoá phòng thí nghiệm. Trong một số trường hợp, nếu chỉ có một ổ bệnh thì tiến hành chọc tuỷ ở xương bệnh biến có thể xác định rõ là bệnh có bị lan ra hay không.

 

chẩn đoán u tuỷ đa phát

 

Chẩn đoán U tủy đa phát

 

Do những bệnh nhân u tuỷ đa phát giai đoạn đầu không đau xương, thiếu máu hay mau và nước tiểu không có gì bất thường nên bác sĩ cần làm các kiểm tra sau mới có thể phán đoán xem một người có mắc u tuỷ đa phát hay không.

 

(1)Kiểm tra huyết thanh:

globulin bất thường trong huyết thanh tăng lên trong khi đó albumin bình thường hoặc giảm, protein tan trong nước tiểu một nửa cho kết quả dương tính.

 

(2)Thiếu máu:

kiểm tra thường cho kết quả tế bào hồng cầu, tiểu cầu bình thường hoặc hơi thấp.

 

(3)Kiểm tra tuỷ:

chủ yếu là sự thay đổi tính chất tăng sinh khác thường của tế bào huyết tương.

 

(4)Kiểm tra tia X tuỷ:

có thể thấy phần xương gãy ở vùng xương bị tổn thương hoặc loãng xương.

 

(5)Nước tiểu:

kiểm tra thường quy có thể phát hiện có protein niệu, máu trong nước tiểu dưới kính hiển vi, đôi khi có thể nhìn thấy tế bào huyết tương.

 

(6)Kiểm tra chức năng thận:

chức năng thận thường bị tổn thương, thường gặp ở giai đoạn giữa và cuối. Các kiểm tra creatinine huyết thanh, nitơ urê, độ thanh thải creatinin nội sinh, thử nghiệm phenol đỏ có thể xác định chức năng thận có bị tổn thương hay không và mức độ tổn thương.

 

Ngoài ra, việc chẩn đoán u tuỷ đa phát cần được phân biệt với các bệnh sau đây:

 

①Hội chứng tế bào huyết tương tăng.

②Macroglobulinemia  và chuỗi bệnh nặng nguyên phát

③Globulin miễn dịch đơn dòng lành tính

④Loãng xương ở người già

⑤Ung thư di căn xương

Các chuyên gia Bệnh viện ung bướu hiện đại Quảng Châu cũng nhắc nhở rằng, nếu thông qua kiểm tra và phát hiện mắc u tuỷ đa phát cần nhanh chóng đến bệnh viện kiểm tra và điều trị.

 

ĐIỀU TRỊ BỆNH UNG THƯ U TỦY ĐA PHÁT

 

Điều quan trọng trong điều trị u tuỷ đa phát là khống chế, giai đoạn trạng thái ổn định thì u tuỷ không cần điều trị, chỉ cần đi khám định kì; bệnh nhân có xuất hiện các triệu chứng lâm sàng hay có protein M trong máu hoặc nước tiểu tăng cao thì cần được điều trị. Những bệnh nhân dưới 70 tuổi hoặc nếu điều kiện cho phép thì hãy cấy ghép tế bào gốc tạo máu. Đối với đa số bệnh nhân u tuỷ điều trị có hiệu quả, các chỉ số quan trọng như protein M ổn định trong một thời gian nhất định thì có thể điều trị miễn dịch sinh học, quan sát động thái.

 

Điều trị u tuỷ đa phát

 

Có những phương pháp điều trị u tuỷ đa phát nào?

 

1.Hoá trị truyền thống:

là phương pháp dùng các hơp chất hoá học để điều trị bệnh. Hoá trị là phương pháp điều trị sử dụng các chất hoá học để tiêu diệt tế bào ung thư, khống chế tế bào ung thư phát triển và thúc đẩy quá trình phân hoá của tế bào, là phương pháp điều trị toàn thân, có tác dụng điều trị đối với các ổ bệnh nguyên phát, di căn và di căn cận lâm sàng. Vận dụng hoá trị tổng hợp sẽ có hiệu quả điều trị tốt hơn.

 

2.Điều trị miễn dịch:

 Điều trị miễn dịch là một loại điều trị sinh học khối u, bao gồm điều trị miễn dịch tế bào và điều trị thuốc, điều trị miễn dịch là để chỉ phương pháp điều trị tác động vào hện miễn dịch của bản thân cơ thể để chống lại ung thư. Trong đó có một phương pháp đó là có bệnh nhân dùng trực tiếp một số loại thuốc miễn dịch như interferon và Interleukin-2.

 

⑴ Interferon:

Interferon α có thể nâng cao tỷ lệ thuyên giảm hoàn toàn hoá trị cho bệnh nhân, kéo dài sự sống không bệnh tật.

 

⑵ Interleukin-2:

chủ yếu dùng để loại bỏ các ổ bệnh còn sót lại.

 

4.Cấy ghép tế bào gốc tạo máu:

Bệnh nhân dưới 50 tuổi cần tích cực cấy ghép tế bào gốc tạo máu; bệnh nhân từ 50-70 tuổi thì cần được xem xét tuỳ theo từng trường hợp cụ thể, về nguyên tắc thì đều cần được cấy ghép tế bào gốc tạo máu; đối với bệnh nhân trên 70 tuổi thì không thích hợp điều trị

 

⑴ Cấy ghép tế bào gốc tạo máu từ cơ thể bệnh nhân:

đây là bước tiến lớn trong việc điều trị u tuỷ đa phát, hiệu quả điều trị rõ rệt hơn các phương pháp điều trị thông thường khác. Cách làm này đơn giản, hồi phục tạo máu nhanh, đã được áp dụng rộng rãi trong điều trị.

 

⑵ Cấy ghép tế bào gốc tạo máu từ cơ thể khác:

có thể nâng cao hiệu quả điều trị lên rất nhiều, chủ yếu dùng cho các bệnh nhân trẻ tuổi phù hợp với người cho tế bào gốc.

 

5.Thuốc điều trị trúng địch:

Thuốc điều trị trúng đích là loại thuốc tiên tiến nhất hiện nay dùng để điều trị ung thư, nó thông qua các tác dụng trúng đích của các phân tử đặc định mà ung thư phát sinh và khối u phát triển cần đến để ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Điều trị bằng thuốc trúng đích chính là khiến cho thuốc nhắm trúng vị trí khối u, giữ nồng độ cao tại cục bộ khối u, kéo dài thời gian tác dụng của thuốc, nâng cao khả năng tiêu diệt khối u, và có tác dụng nhỏ đối với các tổ chức khoẻ mạnh xung quanh.

Bình luận của bạn
*
*
 Captcha

 Tìm hiểu bệnh ung thư

 Tin đọc nhiều
 • Thuốc điều trị ung thư

  Thuốc điều trị ung thư

  Thuoc dieu tri ung thu - thuốc điều trị ung thư papaya ngăn ngừa hạn chế các tế bào ung thư phát triển, tăng hệ miễng dịch, ngăn chặn sự lây lan của tế bào ung thư, giảm kích thước các khối u.
 • Thuốc điều trị ung thư papaya

  Thuốc điều trị ung thư papaya

  Thuốc điều trị ung thư  –  Leaf Papaya Extract U.S.A, 100% Natural là sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên với 60 viên nang hàm lượng 600mg tinh chất chiết xuất từ lá đu đủ. Đặc biệt là sản phẩm đầu tiên chiết xuất từ là đu đủ mà không cần đưa cồn vào trong sản phẩm, an toàn tuyệt đối với sức khỏe người sử dụng, đặc biệt là đối với người mắc bệnhung thư.
 • Thuốc điều trị ung thư Keo ong xanh Brazil Propolis

  Thuốc điều trị ung thư Keo ong xanh Brazil Propolis

  Thuốc điều trị ung thư Keo ong xanh Brazil Propolis được xuất xứ từ vùng đất trong lành có khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới, hơn hết là còn rất hoang dã. Đó là  vùng cao nguyên cao 500-1500m phía tây nam của Brazil. Đây là môi trường rất thích hợp để các loại vi khuẩn phát triển. Bởi vậy nên các loại cây ở đây sản sinh ra chất Flavonoids nhiều hơn các loại cây ở vùng có khí hậu ấm và mát hơn.
 • Tinh chất chiết xuất từ lá đu đủ

  Tinh chất chiết xuất từ lá đu đủ

  Tinh chất chiết xuất từ lá đu đủ chữa ung thư hiệu quả 100%, điều trị ung thư bằng nước đu đủ hiện được nhiều người sử dụng và hiệu quả nhất hiện này, những ai chưa biết được điều này hay đọc và chia sẽ cho bạn bè và mọi người để cùng điều trị.
 • Thuốc điều trị ung thư Unti - K

  Thuốc điều trị ung thư Unti - K

  Thuốc điều trị ung thư Unti-K được kết hợp bởi 6 dược liệu quý như cao khô tỏi đen, cao xạ đen, cao trinh nữ hoàng cung, bột tam thất, cao khô Phylamin, Nano Curcumin.... Unti- K hỗ trợ giảm nguy cơ mắc bệnh u bướu, giúp chống oxy hóa và tiêu diệt các gốc tự do, ngăn các mạch máu đến nuôi các tế bào ung thư, đồng thời kiềm chế sự phát triển của khối u. Ngoài ra, làm giảm các tác dụng phụ của quá trình hóa trị, xạ trị ung thư, đồng thời tăng sức đề kháng và nâng cao thể trạng. Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.
 • Thuốc đặc trị ung thư Green Papaya - Non-GMO Veggie Capsules

  Thuốc đặc trị ung thư Green Papaya - Non-GMO Veggie Capsules

  Thuốc đặc trị ung thư Green Papaya- Non- GMO Veggie Capsules được chiết xuất từ đu đủ xanh được lựa chọn sẽ thu hoạch khi vẫn còn xanh, nhằm giữ lại tất cả các chất lượng enzyme tự nhiên. Có công dụng cải thiện sức khoẻ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, tăng năng lượng, duy trì đường ruột khỏe mạnh, giảm nhẹ các tình trạng da khi sử dụng, giúp tái tạo mô cơ.
 • Thuốc điều trị ung thư supreme fucoidan

  Thuốc điều trị ung thư supreme fucoidan

  Thuốc điều trị ung thư supreme fucoidan,Tiêu diệt các loại bệnh ung thư, chống khối u lành tính và ác tính.Tạo ta sự tự chết theo chu trình của tế bào (Apoptosis). Cô lập làm cho tế bào ung thư tự hủy.Giảm thiểu tác dụng phụ của chữa trị ung thư bằng Hóa trị hoặc Xạ trị.
 • Thuốc điều trị ung thư Keo ong Meldosol Brazil

  Thuốc điều trị ung thư Keo ong Meldosol Brazil

  Thuốc điều trị ung thư Keo ong Meldosol Brazil có rất nhiều tác dụng kì diệu như có khả năng chống viêm, chống ung thư hiểu quả, chống virus, vi khuẩn, nấm, có khả năng chữa lành viết thương rất tốt, giúp tăng cường hiểu quả của phương pháp hóa trị, xạ trị.
 • Thuốc tăng cường hệ miễn dịch (Graviola (Soursop) Leaf Extract Capsules )

  Thuốc tăng cường hệ miễn dịch (Graviola (Soursop) Leaf Extract Capsules )

  Thuốc tăng cường hệ miễn dịch Graviola Soursop Leaf Extract gồm thành phần hoạt tính Acetogenins giúp hỗ trợ sự phát triển và chức năng của tế bào khỏe mạnh. Graviola được sử dụng cho các hiệu ứng làm dịu và giúp duy trì một tâm trạng tích cực.
 • Thuốc điều trị ung thư từ nọc độc bò cạp vidatox plus

  Thuốc điều trị ung thư từ nọc độc bò cạp vidatox plus

  Thuốc điều trị ung thư từ nọc độc bọ cạp Vidatox plus với thành phần chính là nọc độc bọ cạp xanh Cuba, là sản phẩm hỗ trợ điều tri và ngăn ngừa ung thư giúp giảm đau, kháng viêm và tăng sức đề kháng.
 Kênh video
 Hỗ trợ trực tuyến
 Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  2
 • Hôm nay:
  258
 • Tuần này:
  828
 • Tuần trước:
  4912
 • Tháng trước:
  5170
 • Tất cả:
  302691

Bản quyền thuộc về thuocdieutriungthu.vn - Camnangungthu.com - Thuocdieutriungthu.com.vn - thuoc-dieu-tri-ung-thu.webnode.vn/

CÔNG TY CỔ PHẦN XNK BBU

Trụ sở chính: Số 168 Đường Bùi Thị Xuân, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Chi nhánh phía Bắc: Tầng 03, Số 92 Yết Kiêu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Chi nhanh số 1: Số 14/16C7, Đường Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Tel: 08 6273 3456 Fax: 08 3856 9823

Mã số thuế: 0312539862

hotline photo: Hotline Red hotline-red.gif 0969 232 969 (Zalo, Viber)

Email: bbuvn68@gmail.com

Đã Thông Báo

 © Copyright 2017 www.thuocdieutriungthu.vn, all rights reserved

Thiết kế website www.webso.vn
Tư vấn
Đăng ký tư vấn
×

Đăng ký tư vấn

Bạn đang có những thắc mắc không thể giải đáp ? Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn


Hoặc gọi số 0938 768 468

Back to top