Ung thư hậu môn

Ung thư hậu môn

 

ung thư hậu môn

Ung thư hậu môn ít gặp, tỉ lệ phát bệnh chiếm 1%-2% ng thư đường tiêu hóa, trong toàn quốc, mỗi năm có 140.000 người bị mắc ung thư hậu môn, mỗi năm có 50000 mất vì căn bệnh quái ác này. Vài năm gần đây, tỉ lệ mắc bệnh có xu hướng tăng cao, ung thư hậu môn thường xảy ra ở nữ giới, tỉ lệ nữ giới mắc bệnh 3:2 so với nam giới.

 

Ung thư hậu môn có gì nguy hiểm?

 

Ung thư hậu môn đối với mọi người vẫn khá là lạ lẫm, do tỉ lệ phát bệnh so với các ung thư khác thấp, dễ bị bỏ qua những thiệt hại mà nó mang lại. Hơn nữa nguyên nhân phát bệnh ung thư hậu môn cho đến nay vẫn chưa rõ ràng, nhưng nghiêm cứ cho thấy có nhiều vấn đề liên quan tới ung thư hậu môn, trong đó: vi rut HPV, QHTD, hút thuốc, người nhiễm HIV và nguyên nhân khác.

Loét hậu môn hoặc bị thương ở hậu môn dễ dẫn tới ung thư hậu môn, những người mắc ung thư trực tràng, tiền liệt tuyến, bàng quang hoặc cổ tử cung, hay xạ trị xương châu… cũng có nguy cơ mắc ung thư hậu môn.

 

ung thư hậu môn 2

Điều trị ung thư hậu môn bằng phương pháp nào?

 

Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Mỹ với chuyên khoa ung thư cùng đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, tổ chức thành đội ngữ chuyên gia nhỏ, dựa vào tình hình bệnh nhân, trạng thái, biểu hiện, bệnh tình….để đưa ra phác đồ điều trị tổng hợp phù hợp cá thể hóa, với 12 kỹ thuật xâm nhập tối thiểu, loại bỏ được những hạn chế của phương pháp đơn hiện nay, những phương pháp tổng hợp này có tác dụng giảm tác dụng phụ, có khả năng điều trị ung thư hậu môn một cách toàn diện. Chuyên gia của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Mỹ áp dùng hóa chất cục bộ, chỉ để lại vết thương rất nhỏ 1-2mm, đưa ống siêu dẫn vào khối u qua máy định vị hình ảnh, tiến hành nút mạch và tiêm hóa chất cục bộ để điều trị ung thư hậu môn.

Đồng thời, liệu pháp gen trúng đích có thể giúp điều trị ung thư hậu môn chính xác hơn, kết hợp liệu pháp miễn dịch sinh học có khả năng tăng tế bào miễn dịch kháng ung thư, nâng cao hệ miễn dịch, tiêu diệt những tế bào ung thư còn sót lại, kích thích ăn uống, điều tiết cơ thể.

 

điều trị ung thư hậu môn

Chúng tôi có mặt tại đây để động viên bệnh nhân

 

Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Mỹ có văn phòng đại diện ở nhiều quốc gia, mỗi một văn phòng đại diện đều có chuyên gia cố vấn với nhiều năm kinh nghiệm để giải đáp thắc mắc cho bệnh nhân, sau khi tư vấn tỉ mỉ, mỗi năm các văn phòng đã tiếp nhận số lượng lớn bệnh nhân ung thư nước ngoài. Sau quá trình điều trị, bệnh tình của nhiều bệnh nhân đến từ Việt nam, Phillipines, Campuchia, Indonesia, Thái Lan, cùng nhiều nước khác được khống chế, và nâng cao chất lượng cuộc sống. Nếu còn thắc mắc, bệnh nhân còn có thể tư vấn trên mạng, qua email, tư vấn điện thoại…. hoặc đến thẳng trực tiếp văn phòng đại diện để được tư vấn, chuyên gia của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Mỹ sẽ giao lưu, trao đổi, giải đáp thắc mắc cho bệnh nhân.

Đến chữa bệnh ở Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Mỹ, ngoài được đội ngũ chuyên gia ung thư ưu tú đưa ra phác đồ cá thể hóa cho từng bệnh nhân ra, trong cả quá trình điều trị, cả đội ngũ y tá, nhân viên cũng luôn nhiệt tình, cung cấp dịch vụ tốt nhất đáp ứng mọi nhu cầu tâm lí và sinh học cho bệnh nhân, ngoài ra, bệnh viện còn có đội ngũ phiên dịch toàn thời gian làm cầu nối cho bệnh nhân, bác sĩ dinh dưỡng giúp bệnh nhân phân tích, khuyên bệnh nhân ăn uống, sinh hoạt sao cho phù hợp….Ở nơi đây, bệnh tình của bệnh nhân ung thư sẽ được khống chế và điều trị hiệu quả, điều tiết, cân bằng sức khỏe, thể chất cho bệnh nhân.

 

TRIỆU CHỨNG BỆNH UNG THƯ HẬU MÔN

 

Ung thư hậu môn là do những khối u ác tính hình thành bên trong hậu môn gây ra, đến nay vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra bệnh này. Nhưng nghiên cứu đã chỉ ra rằng có một vài nguyên nhân có thể có liên quan đến ung thư hậu môn, bao gồm: virus gây u nhú ở người (HPV), hoạt động tình dục, hút thuốc, nhiễm virus HIV, tổn thương lành tính hậu môn và các yếu tố khác.

Các chuyên gia bệnh viện Ung bướu Hiện đại Mỹ đã chỉ ra rằng, mặc dù tỉ lệ mắc bệnh ung thư hậu môn thấp, nhưng vẫn cần phải được quan tâm. Vì vậy, mọi người cần phải có kiến thức và hiểu biết về căn bệnh ung thư hậu môn, đồng thời cũng phát hiện bệnh sớm.

 

Triệu chứng Ung thư hậu môn

 

Các loại ung thư hậu môn

 

Căn cứ vào vị trí phát bệnh khác nhau, ung thư hậu môn chia ra làm những loại sau.

1. Ung thư tại chỗ: Các tế bào ở bề mặt hậu môn trông bất thường, giống như tế bào ung thư.

2. Ung thư tế bào vảy: Khối u hình thành từ phần viền hậu môn với đa số các tế bào vảy ở bên trong hậu môn.

3. Ung thư tuyến: Căn nguyên bệnh là do niêm mạc hậu môn bong ra giải phóng chất bài tiết tuyến thể trong ống hậu môn, cũng có thể là do tuyến mồ hôi đầu hủy Apocrine ( là một tuyến trên phần da xung quanh hậu môn bài tiết mồ hôi).

4. Ung thư tế bào đáy: Xảy ra ở vùng da xung quanh hậu môn hoặc phần da thường lộ ra ngoài như da mặt và da tay. Rất ít xảy ra tại hậu môn.

5. U hắc sắc tố ác tính: Khối u được hình thành từ sự phát triển của tế bào hắc sắc tố bên trong phần da hậu môn, chỉ có 1% -2% ung thư hậu môn là u hắc sắc tố.

 

Triệu chứng ung thư hậu môn

 

1. Chảy máu:

Có hiện tượng chảy máu trực tràng hoặc hậu môn, bệnh càng nặng thì tình trạng này sẽ ngày càng nặng thêm. Nếu xuất hiện tình trạng đi vệ sinh ra máu, dưới sự hướng dẫn của bác sỹ cần tiến hành kiểm tra trực tràng hậu môn ngay.

 

2. Ngứa ngáy khó chịu:

Hậu môn xuất hiện tình trạng khó chịu và ngứa bất thường.

 

3.U cục:

Ở phần viền hậu môn xuất hiện cục u nhỏ, phát triển chậm. Lúc này, tốt nhất đến bệnh viện để chụp CT, đồng thời có thể xác định được tính chất khối u.

 

4. Thay đổi thói quen đi vệ sinh:

Số lần đi vệ sinh tăng nhiều, hình dạng phân thay đổi và có cảm giác buồn nhưng không rặn ra được.

 

5. Tuyến hạch phình to:

Tuyến hạch xung quanh hậu môn hoặc quanh bẹn bỗng dưng nổi to. Tốt nhất bạn nên tiến hành chụp CT để xem có phải là di căn ung thư không.

 

6. Đau đớn:

Hậu môn có tình trạng hơi đau, nhưng khi khối u xâm lấn vào bên trong hậu môn hoặc cơ vòng thì mức độ đau đớn sẽ tăng lên.

Các chuyên gia bệnh viện Ung bướu Hiện đại Mỹ khuyến cáo: Nếu nghi ngờ mình có các triệu chứng của ung thư hậu môn, cần đến bệnh viện để tiến hành kiểm tra và điều trị ngay.

 

CHẨN ĐOÁN BỆNH UNG THƯ HẬU MÔN

 

Ung thư hậu môn là do những khối u ác tính hình thành bên trong hậu môn gây ra, thường xảy ra ở trong ống hậu môn hoặc phần da viền hậu môn. Ung thư hậu môn giai đoạn đầu thường có tình trạng đi vệ sinh ra máu, đau đớn, thói quen đi vệ sinh thay đổi hoặc có dị vật bất thường ở hậu môn. Rất giống với các triệu chứng của các bệnh thường gặp như trĩ nội, nứt hậu môn… Trên lâm sàng rất dễ chẩn đoán nhầm. Vì vậy, khi xuất hiện những tình trạng trên cần đến ngay bệnh viện để tiến hành kiểm tra hậu môn, nếu cần thiết thì người bệnh cần tiến hành kiểm tra sàng lọc ung thư hậu môn.

 

Chẩn đoán Ung thư hậu môn

 

Các phương pháp chẩn đoán ung thư hậu môn

 

1. Kiểm tra trực tràng hậu môn:

Kiểm tra trực tràng hậu môn có thể chia thành hai loại là kiểm tra bên ngoài hậu môn và kiểm tra bên trong hậu môn, xuất hiện tình trạng chảy máu và u cục cần thực hiện loại kiểm tra này.

 

(1) Phương pháp kiểm tra bên ngoài hậu môn là:

Sau khi bác sỹ đeo găng tay, dùng ngón trỏ kiểm tra xung quanh hậu môn xem có những khối u cứng, sưng và đau không, có cảm giác bất ổn không. Đồng thời kiểm tra da bên ngoài hậu môn có lỗ rò, vệt dài và hướng di chuyển hay không.

 

(2) Phương pháp kiểm tra bên trong hậu môn (kiểm tra trực tràng hậu môn) là:

Sau khi bác sỹ đeo găng tay hoặc đeo găng ngón trỏ, sẽ bôi chất nhờn vào ngón trỏ và hậu môn, rồi cho ngón trỏ vào bên trong trực tràng để kiểm tra. Nếu như xuất hiện tình trạng đi vệ sinh ra máu, u cục cần đến ngay bệnh viện để tiến hành kiểm tra bên trong hậu môn.

 

2. Nội soi (Endoscopy):

Nội soi có thể dùng để tìm các tổn thương bên trong hậu môn và trực tràng. Khi làm một số kiểm tra, bạn có thể nằm xuống và gập đầu gối lên phía trên ngực, hoặc bạn có thể nằm sấp trên bàn và uốn cong người về phía trước. Nội soi bao gồm: nội soi hậu môn và nội soi đại tràng sigma. Xuất hiện tình trạng thay đổi thói quen đi vệ sinh có thể tiến hành loại kiểm tra này để xác định tình trạng bệnh.

 

3. Sinh thiết (Biopsy) :

Sinh thiết thường dùng khi kiểm tra nội soi, nếu tồn tại khối ung thư, trong kết quả kiểm tra sẽ nói rõ loại tế bào và phạm vi xâm lấn. Nếu như khối u nhỏ, phát triển trên bề mặt hậu môn, trong quá trình sinh thiết bác sỹ có thể thử cắt bỏ toàn bộ khối u.

 

4. Chụp X- quang ngực:

Đây là bước đầu tiên trong kiểm tra ung thư hậu môn di căn ngoài. Nếu ngực bình thường, khả năng bị ung thư hậu môn di căn là rất ít, không cần tiến hành bước chụp chiếu hình ảnh. Nếu như ngực bất thường, cần phải tiến hành kiểm tra chi tiết hơn.

 

5. Chụp CT(Computed Tomography):

Chụp CT có thể kiểm tra kích thước, vị trí và tình trạng của khối u đồng thời phát hiện hạch nổi to, cũng có thể phát hiện sự di căn của khối u. Khi xuất hiện khối u và hạch nổi to, có thể tiến hành loại kiểm tra này.

Chuyên gia bệnh viện Ung bướu Hiện đại Mỹ khuyến cáo: Nếu kiểm tra phát hiện mắc bệnh ung thư hậu môn, không nên quá lo lắng, cần đến bệnh viện để tiến hành điều trị kịp thời.

 

ĐIỀU TRỊ BỆNH UNG THƯ HẬU MÔN

 

Triệu chứng của ung thư hậu môn và các bệnh thường gặp như trĩ nội, nứt hậu môn… rất giống nhau. Hơn một nửa số bệnh nhân ung thư hậu môn đến khi xuất hiện tình trạng đi đại tiện ra máu mới đi khám. Ngoài ra các triệu chứng như ngứa ngáy, u cục, thói quen đi vệ sinh thay đổi cũng có thể là triệu chứng của ung thư hậu môn. Nhưng những triệu chứng này khá nhẹ, rất dễ bị bỏ qua. Vì vậy, khi xuất hiện bất kỳ một triệu chứng nào của ung thư hậu môn, cần phải đến ngay bệnh viện để kiểm tra.

 

Điều trị Ung thư hậu môn

 

Phẫu thuật điều trị

 

Phẫu thuật là phương pháp chính để điều trị ung thư hậu môn. Căn cứ vào tình trạng phát triển của khối u, phạm vi xâm lấn, mức độ di căn và sức khỏe của bệnh nhân để áp dụng các phương pháp phẫu thuật khác nhau. Trên nguyên tắc nếu đã di căn hạch ở bẹn, khi tiến hành phẫu hậu môn cần phải cắt bỏ khối hạch di căn lớn nhất. Phương pháp phẫu thuật gồm có: phẫu thuật cắt bỏ cục bộ và phẫu thuật cắt bỏ phần liên hợp bụng đáy chậu.

 

Xạ trị

 

Phương pháp xạ trị là sử dụng tia phóng xạ có năng lượng cao ( như tia X) để tiêu diệt tế bào ung thư, thu nhỏ khối u. Hậu môn ung thư tế bào vảy và ung thư tế bào đáy rất nhạy cảm với tia phóng xạ, thường kết hợp với hóa trị. Ngoài ra, xạ trị cũng cũng có thể kết hợp với phẫu thuật điều trị. Trước khi phẫu thuật sử dụng phương pháp xạ trị có thể nâng cao tỉ lệ phẫu thuật cắt bỏ. Sau khi phẫu thuật sử dụng phương pháp xạ trị có thể làm giảm tỉ lệ tái phát của ung thư hậu môn.

 

Hóa trị

 

Hóa trị là phương pháp thông qua tiêm hoặc uống thuốc, để thuốc có thể thông qua đường máu đi đến toàn cơ thể, ức chế khối u, tiêu diệt tế bào ung thư. Kết hợp hóa trị và xạ trị trong việc điều trị ung thư hậu môn được chứng minh là có hiệu quả hơn việc chỉ sử dụng hóa trị hoặc xạ trị để điều trị. Chính vì thế hóa trị và xạ trị thường được tiến hành cùng lúc.

 

Phương pháp Đông y

 

Điều trị ung thư hậu môn bằng phương pháp Đông y không trực tiếp tiêu diệt tế bào ung thư mà thông qua việc điều hòa hệ thống miễn dịch của cơ thể, tăng cường thể lực và sức đề kháng của bản thân để kiểm soát và tiêu diệt tế bào ung thư. Phản ứng phụ của độc tố ít, tác dụng từ từ và lâu dài, có thể dùng trong thời gian dài. Ngoài ra, bệnh viện Ung bướu Hiện đại Mỹ đã sử dụng phương pháp Đông Tây Y kết hợp, phát huy đầy đủ thế mạnh, nâng cao hiệu quả điều trị ung thư hậu môn, nâng cao chất lượng cuộc sống của người bệnh.

 

Liệu pháp can thiệp

 

Điều trị can thiệp là phương pháp được sử dụng rộng rãi trong chẩn đoán và điều trị , thích hợp với những bệnh nhân ung thư không muốn phẫu thuật, thông qua việc bơm thuốc vào khối u và nút mạch để khống chế sự phát triển và lây lan của khối u, khiến khối u bị bỏ đói. Ưu thế của phương pháp là không cần phẫu thuật, vết thương nhỏ, hồi phục nhanh, hiệu quả tốt.

Các chuyên gia bệnh viện Ung bướu Hiện đại Mỹ khuyến cáo: sau khi tiến hành điều trị ung thư hậu môn, hình thành thói quen ăn uống. Lúc này, bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi phát hiện ra, một vài thay đổi nhỏ trong thói quen ăn uống sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Ví dụ, ăn nhiều trái cây rau quả, ăn ít các thực phẩm nhiều chất béo và thịt các loại, cai rượu… Giúp cơ thể chúng ta khỏe mạnh và nhiều năng lượng.

Bình luận của bạn
*
*
 Captcha

 Tìm hiểu bệnh ung thư

 Tin đọc nhiều
 • Thuốc điều trị ung thư

  Thuốc điều trị ung thư

  Thuoc dieu tri ung thu - thuốc điều trị ung thư papaya ngăn ngừa hạn chế các tế bào ung thư phát triển, tăng hệ miễng dịch, ngăn chặn sự lây lan của tế bào ung thư, giảm kích thước các khối u.
 • Thuốc điều trị ung thư papaya

  Thuốc điều trị ung thư papaya

  Thuốc điều trị ung thư  –  Leaf Papaya Extract U.S.A, 100% Natural là sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên với 60 viên nang hàm lượng 600mg tinh chất chiết xuất từ lá đu đủ. Đặc biệt là sản phẩm đầu tiên chiết xuất từ là đu đủ mà không cần đưa cồn vào trong sản phẩm, an toàn tuyệt đối với sức khỏe người sử dụng, đặc biệt là đối với người mắc bệnhung thư.
 • Thuốc điều trị ung thư Keo ong xanh Brazil Propolis

  Thuốc điều trị ung thư Keo ong xanh Brazil Propolis

  Thuốc điều trị ung thư Keo ong xanh Brazil Propolis được xuất xứ từ vùng đất trong lành có khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới, hơn hết là còn rất hoang dã. Đó là  vùng cao nguyên cao 500-1500m phía tây nam của Brazil. Đây là môi trường rất thích hợp để các loại vi khuẩn phát triển. Bởi vậy nên các loại cây ở đây sản sinh ra chất Flavonoids nhiều hơn các loại cây ở vùng có khí hậu ấm và mát hơn.
 • Tinh chất chiết xuất từ lá đu đủ

  Tinh chất chiết xuất từ lá đu đủ

  Tinh chất chiết xuất từ lá đu đủ chữa ung thư hiệu quả 100%, điều trị ung thư bằng nước đu đủ hiện được nhiều người sử dụng và hiệu quả nhất hiện này, những ai chưa biết được điều này hay đọc và chia sẽ cho bạn bè và mọi người để cùng điều trị.
 • Thuốc điều trị ung thư Unti - K

  Thuốc điều trị ung thư Unti - K

  Thuốc điều trị ung thư Unti-K được kết hợp bởi 6 dược liệu quý như cao khô tỏi đen, cao xạ đen, cao trinh nữ hoàng cung, bột tam thất, cao khô Phylamin, Nano Curcumin.... Unti- K hỗ trợ giảm nguy cơ mắc bệnh u bướu, giúp chống oxy hóa và tiêu diệt các gốc tự do, ngăn các mạch máu đến nuôi các tế bào ung thư, đồng thời kiềm chế sự phát triển của khối u. Ngoài ra, làm giảm các tác dụng phụ của quá trình hóa trị, xạ trị ung thư, đồng thời tăng sức đề kháng và nâng cao thể trạng. Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.
 • Thuốc đặc trị ung thư Green Papaya - Non-GMO Veggie Capsules

  Thuốc đặc trị ung thư Green Papaya - Non-GMO Veggie Capsules

  Thuốc đặc trị ung thư Green Papaya- Non- GMO Veggie Capsules được chiết xuất từ đu đủ xanh được lựa chọn sẽ thu hoạch khi vẫn còn xanh, nhằm giữ lại tất cả các chất lượng enzyme tự nhiên. Có công dụng cải thiện sức khoẻ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, tăng năng lượng, duy trì đường ruột khỏe mạnh, giảm nhẹ các tình trạng da khi sử dụng, giúp tái tạo mô cơ.
 • Thuốc điều trị ung thư supreme fucoidan

  Thuốc điều trị ung thư supreme fucoidan

  Thuốc điều trị ung thư supreme fucoidan,Tiêu diệt các loại bệnh ung thư, chống khối u lành tính và ác tính.Tạo ta sự tự chết theo chu trình của tế bào (Apoptosis). Cô lập làm cho tế bào ung thư tự hủy.Giảm thiểu tác dụng phụ của chữa trị ung thư bằng Hóa trị hoặc Xạ trị.
 • Thuốc điều trị ung thư Keo ong Meldosol Brazil

  Thuốc điều trị ung thư Keo ong Meldosol Brazil

  Thuốc điều trị ung thư Keo ong Meldosol Brazil có rất nhiều tác dụng kì diệu như có khả năng chống viêm, chống ung thư hiểu quả, chống virus, vi khuẩn, nấm, có khả năng chữa lành viết thương rất tốt, giúp tăng cường hiểu quả của phương pháp hóa trị, xạ trị.
 • Thuốc tăng cường hệ miễn dịch (Graviola (Soursop) Leaf Extract Capsules )

  Thuốc tăng cường hệ miễn dịch (Graviola (Soursop) Leaf Extract Capsules )

  Thuốc tăng cường hệ miễn dịch Graviola Soursop Leaf Extract gồm thành phần hoạt tính Acetogenins giúp hỗ trợ sự phát triển và chức năng của tế bào khỏe mạnh. Graviola được sử dụng cho các hiệu ứng làm dịu và giúp duy trì một tâm trạng tích cực.
 • Thuốc điều trị ung thư từ nọc độc bò cạp vidatox plus

  Thuốc điều trị ung thư từ nọc độc bò cạp vidatox plus

  Thuốc điều trị ung thư từ nọc độc bọ cạp Vidatox plus với thành phần chính là nọc độc bọ cạp xanh Cuba, là sản phẩm hỗ trợ điều tri và ngăn ngừa ung thư giúp giảm đau, kháng viêm và tăng sức đề kháng.
 Kênh video
 Hỗ trợ trực tuyến
 Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  2
 • Hôm nay:
  270
 • Tuần này:
  840
 • Tuần trước:
  4912
 • Tháng trước:
  5182
 • Tất cả:
  302703

Bản quyền thuộc về thuocdieutriungthu.vn - Camnangungthu.com - Thuocdieutriungthu.com.vn - thuoc-dieu-tri-ung-thu.webnode.vn/

CÔNG TY CỔ PHẦN XNK BBU

Trụ sở chính: Số 168 Đường Bùi Thị Xuân, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Chi nhánh phía Bắc: Tầng 03, Số 92 Yết Kiêu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Chi nhanh số 1: Số 14/16C7, Đường Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Tel: 08 6273 3456 Fax: 08 3856 9823

Mã số thuế: 0312539862

hotline photo: Hotline Red hotline-red.gif 0969 232 969 (Zalo, Viber)

Email: bbuvn68@gmail.com

Đã Thông Báo

 © Copyright 2017 www.thuocdieutriungthu.vn, all rights reserved

Thiết kế website www.webso.vn
Tư vấn
Đăng ký tư vấn
×

Đăng ký tư vấn

Bạn đang có những thắc mắc không thể giải đáp ? Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn


Hoặc gọi số 0938 768 468

Back to top